6/19/2553

Tres Leches


เนื้อเค้กสปันจ์สูตรคุณเจซองนะคะ


เนื้อเค้กดีๆ ไม่เป็นไต อิอิ
ส่วนผสมนะคะ

เนยจืด 60 g.
แป้งเค้ก 80 g.
นมข้นจืด 80 g.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่แดง 5 ฟอง
ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำตาล 50 g.
วิธีทำ

1. ละลายเนยทิ้งไว้พออุ่นเอานิ้วแตะได้ สูตรคุณเจซองให้ใส่แป้งก่อน แต่จี๊ดแอบใส่นมก่อนค่ะ แล้วตามด้วยแป้ง คนให้แป้งละลาย จะมีลักษณ์เป็นแป้งเปียกข้นๆ

2. ใส่ไข่ 1 ฟองลงไป ตามด้วยไข่แดง คนให้เข้ากัน พักเอาไว้ค่ะ

3. ตีไข่ขาวให้เป็นฟองหยาบ ใส่น้ำตาลลงไป แบ่งใส่ นะคะแล้ว เปลี่ยนเป็นความเร็วสูง ตีจนตั้งยอดแข็ง

4. ตักไข่ขาวผสมเข้ากับส่วนผสมไข่แดง แบ่งใส่ 3 ครั้ง แต่ละครั้งคนให้เข้ากัน เบามือเดี๋ยวยุบ เทใส่พิมพ์ จี๊ดใ้ช้พิมพ์ 9X12นิ้วค่ะ ได้หนึ่งถาดพอดี ไฟ 170c อบประมาณ 17-20 นาที พอเค้กสุกคว่ำออกมาสักพักแล้วแซะออก



5. เค้กเย็นแล้วใช้พิมพ์ตัดเนื้อเค้กเป็นวงกลม นำมาใส่ถ้วยค่ะก่อนที่จะทำนมมาราด




นมราดหน้า
- นมข้นหวาน ประมาณ 170 กรัม
- นมข้นจืด 170
- นมสดรสจืด 200 กรัม
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี นำไปราดบนเค้กให้ทั่ว



แช่ตู้เย็น 1 คืน เช้านมราดอีกครั้งแล้วเติมวิปแต่หน้าค่ะ







ทานแล้่วยิ้มๆค่ะ

1 ความคิดเห็น: