7/11/2553

Orange Panacotta

อยากทำพานาคอตต้ามาหลายทีค่ะ แต่วิปกับนม ไม่ค่อยจะมีพอซะเลย (จริงๆเอาไปทำอย่างอื่นซะหมด)
คราวนี้ขโมยสูตรจากที่นี่ค่ะ

http://bakeinparis.blogspot.com/2010/06/is-it-time-to-judge.html



แต่เปลี่ยนจาก สตอเบอรี่ เป็น ส้มนะคะเพราะว่าเรามีส้มในน้ำเชื่อมอยู่ค่ะเพื่อให้สีเข้ากั๊นเข้ากัน และไม่ให้เสียของค่ะ
ตัวพานาคอตต้านะคะ
วิปปิ้งครีม 300 ml
นมจืด 160 ml
น้ำตาลทรายป่น 55 กรัม
ผงเจลลาติน 2 ช้อนชา
ผงกลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำนมและวิปปิ้งครีมมาละลายกับน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่เจลลาตินผงลงไปคนอีกครั้ง ถ้าใครใช้แบบแผ่นต้องเอาไปแช่น้ำแล้วค่อยเอามาใส่นะคะ ตามด้วยวานิลา ไม่ใช้แบบน้ำเพราะแบบน้ำมีสีค่ะ เดี๋ยวพานาคอตต้าสีจะมอๆนะคะ
3. นำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟอ่อนค่ะ จนส่วนผสมค่อยๆเดือด ก็ปิดไฟ รอให้เย็นต้ัวจนเกือบเย็น แล้วเทใส่แก้วค่ะ จี๊ดว่าเทง่ายกว่าถ้าเอามาใส่เหยือกก่อน อิอิ จะได้ไม่หก ใส่เสร็จแล้ว เอาไปแช่เย็นค่ะให้อยู่ตัวก่อนจะใส่ชั้นต่อไป


ส่วนที่สองเป็น เจลลี่ส้มค่ะ
อันนี้เล่นง่ายค่ะ ซื้อสำเร็จมาไม่ยอมผสมเอง ถ้าใครอยากทำเอง แนะนำของคุณแก้มค่ะฮา
สูตรตามนี้
น้ำส้ม Clementine คั้นสด 175 มล. (หรือใช้ส้มอื่นๆ ตามชอบ)
น้ำเลมอน 10 มล.
น้ำตาลทราย 25 มล. (เพิ่มลดได้ตามชอบ)
เกลือปลายนิ้ว
เจลาติน 2 แผ่นสั้น



ใส่เจลลี่ส้มแล้วต้องแช่เย็นอีกรอบให้เซตตัวนะคะ แล้วถึงเอามาใส่หน้าได้


เอามาสู้กันสองอัน อิอิ


ทานแล้วยิ้มๆ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ2/03/2554 12:17 หลังเที่ยง

    เราทำแล้ว บอกได้เลย อร่อนสุดๆ หลานเราชอบกิน ทำง่ายดี

    ตอบลบ