สูตรอร่อยๆจากคุณปุ๊ก Dailydelicious หลายสูตรแล้วรวมถึงอันนี้ด้วยค่ะ
และก็ยังคงเห่อกับเครื่องซีลถุง ^^V
170 g เนยจืด
260 g แป้งอเนกประสงค์
1 teaspoons baking soda
¼ teaspoon เกลือ
80 g น้ำตาลทราย
140 g น้ำตาลทรายแดง อันนี้ขอลดนิืดค่ะ
1 ไข่
2 tsp pure vanilla extract
180 g Semi-sweet chocolate chip,
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170°C ที่บ้านเตาร้อนมากค่ะ ส่วนใหญ่ต้องลดจากสูตร เรื่องเตานี่ก็เตาใครเตามัีนนะคะ ต้องรู้ใจกันสักนิดหนึ่ง รองถาดขนาด 9 x 10 inches ด้วยกระดาษรองอบพักไว้
ผสม แป้ง Baking soda และ เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีเนยกับน้ำตาลในชาม จนขึ้นฟู ประมาณ 2 นาที ใส่ ไข่, vanilla แล้วผสมให้เข้ากัน ใส่ครึ่งส่วนของแป้ง ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากัน แล้วใส่แป้งที่เหลือ และ chocolate chips
3. เกลี่ยโดลงในถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าอบ โดยเมื่ออบไป 15 นาทีกลับถาด เพื่อให้เหลืองทั่วกัน อบจนสีเหลืองสวย และเมื่อกดตรงกลางคุกกี้ไม่แฉะ ประมาณ 30-35 นาที
ใส่ถุงๆ อิอิ
ทานแล้วยิ้มๆค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น