10/09/2553

Crumpets with Blueberry sauce (เจ)

เมื่อวันก่อนเห็นคุณปุ๊กทำ Crumpets แล้วอยากลองค่ะ



ถึงช่วงนี้จะเป็นช่วงกินเจ แต่อย่าได้แคร์ค่ะ ปรับสูตรนิดหน่อยก็ใช้ได้อิอิ
เพราะว่าทำง่ายเหมือนอย่างที่คุณปุ๊กว่าค่ะ



เสียแต่รูปร่างออกมาไม่ได้เหมือนเจ้าของสูตรเลยค่ะ ฮา
250ml นมจืด (แบบไม่พร่องมันเนย) เปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้ (นมถั่วเหลือ)
200g แป้งอเนกประสงค์
1 tsp Instant yeast
1 tsp น้ำตาลทราย
½tsp เกลือ

ผสมส่วนผสมทุกอย่างในชามให้เข้ากัน แล้วปิดด้วยพลาสติก พักไว้จนขึ้นเป็น 2เท่า
จี๊ดก็นอนดูซีรีย์รอเลยค่ะ จบตอนก็ใช้ได้พอดี ฮา



ได้ที่แล้วก็ใส่น้ำมันลงกะทะค่ะ พร้อมวางพิมพ์ลงไป จี๊ดใช้พิมพ์ทอดไข่
ซื้อมานานไม่เคยได้ใช้เลย คราวนี้ได้ใช้แล้ว ปัญหาคือติดนิดหน่อยเพราะไม่ได้ทาเนยก่อนค่ะ ก็กินเจนี่คะ อันนี้อ้างค่ะจริงๆแล้วใส่ลงไปแล้วให้พิมพ์ร้อนด้วยก็ไม่น่าติดนะคะ (เดาิเอา) ฮา
ไฟกลาง แล้วก็ตักแป้งลงพิมพ์ พอเริ่มเหลืองก็กลับข้างค่ะ อารมณ์แพนเค้กมากอิอิ


เรียบร้อยแล้ว หน้าตาเบี้ยวๆนิ๊ดหนึ่ง



ราดด้วย Blueberry Sauce นะคะ (กินเจๆ )
Blueberry Sauce เคดิต คุณ anadiar ค่ะ
บูลเบอร์รี่แช่แข็ง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม อันนี้เพิ่มจากสูตรเดิมนิดหน่อยค่ะ
น้ำเปล่า 1 160กรัม เพิ่มจากสูตรเดิมอีกแล้ว
แป้วกวนไส้ 30กรัีม
น้ำเปล่า 2 60 กรัีม

เริ่มด้วย ต้มน้ำเชื่อมค่ะ น้ำตาลทราย กับน้ำเปล่า1 ต้มจนน้ำตาลละลาย ทิ้่งให้เย็นนิดค่ะ
ใส่บูลเบอร์รี่ลงไปแช่ไว้สัก 3 ชั่วโมง นอนดูซีรีย์ อีกสามตอน ฮา
แช่ได้เวลาแล้ว กรอง เนื้อบูลเบอร์รี่ออกก่อน แล้วเอาน้ำที่ได้ (สีม่วงเข้มๆ อิอิ) ตั้งไฟอีกครั้งไฟอ่อนนะคะ



แป้งกวนไส้ กับน้ำเปล่า2 ใส่ถุงเขย่าๆ ให้แป้งละลายนะคะ เหมือนแป้งมันตอนทำราดหน้าเลย ได้แล้วใส่ลงหม้อเลยค่ะ ถึงตอนนี้ก็คนๆๆๆๆ และคน พอแป้งกวนไส้สุกสีจะใสเนื้อจะข้นคะ่ พอได้แบบนั้นแล้วก็ เอาหม้อร้อนๆ ไปหล่อในน้ำเย็นค่ะ โดยเทเนื้อบูลเบอร์รี่ที่กรองไว้ลงไปคนด้วย ที่หล่อน้ำเพราะจะทำให้น้ำที่กวนเย็นเร็วและเนื้อบูลเบอร์รี่ไม่เละไปซะก่อนนะคะ



ได้มาแล้ว รสจะเปรี้ยวกว่าแบบกระป๋องหน่อยนะคะ แต่จี๊ดชอบค่ะ


เอามาราด Crumpets สักนิด



ทานแล้วยิ้มๆค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น